Cập nhật 06:26 ngày 02/07/2020
Thời Sự | 14 tháng 10, 2019 | 11:39

Nước có mùi lạ ô nhiễm khiến người dân hoang mang

Rất nhiều hộ dân ở Hà Nội đã phản ánh nguồn nước có mùi lạ, khiến nhiều người phải mua nước bên ngoài để xử dụng.

Ô nhiễm nguồn nước ở Hà Nội

Hơn 200.000 hộ dân ở Hà Nội phát hiện nguồn nước máy trong nhà có mùi lạ. Đã 4 ngày trôi qua, tình trạng này vẫn tiếp diễn. Người dân cho biết nước vẫn có mùi khét, mùi hắc nồng nặc khiến họ rất hoang mang Do vậy, các hộ dân đang phải chật vật tìm mọi cách để chủ động ứng phó trong khi chờ đợi các giải pháp khắc phục tổng thể.

Từ những thùng 80 lít đến những can nước nhỏ 6 lít, từ người lớn tới cả trẻ con đều phải cùng tham gia vận chuyển nước. Các cư dân xách từng xô nước mang lên chung cư, không phải vì mất nước mà bởi do nước máy của chung cư bốc lên mùi lạ nồng nặc suốt mấy ngày nay, khiến người dân ở các tòa nhà HH Linh Đàm không dám dùng nước máy để ăn uống.

Không biết đến khi nào nước mới hết mùi, Ban đại diện tòa nhà HH đã chủ động bỏ tiền quỹ của toà nhà để mua xe téc chở nước về cung cấp cho cư dân dùng tạm để ăn uống. Nhiều gia đình mua nước đóng bình, đóng chai để ăn uống và cả tắm cho bé. Tuy nhiên, do lượng cầu quá lớn nên các cửa hàng tạp hóa không đủ nguồn cung nên nhiều gia đình vẫn phải chấp nhận dùng nguồn nước máy không đảm bảo.

Trên địa bàn Hà Nội, có khoảng 190.000 hộ dân đang dùng nguồn nước của nhà máy nước sạch sông Đà. Toàn bộ đều phát hiện có mùi lạ. Hiện một số nơi mùi lạ trong nước đã bớt nhưng vẫn không ít chung cư, nguồn nước vẫn nồng nặc mùi, không thể ăn uống được.

Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã lấy mẫu nước tại 3 địa điểm và dự kiến sẽ công bố kết quả kiểm tra chất lượng nước trong tuần này. Đoàn cũng đã thu thập toàn bộ lịch trình cung cấp nước, nhật ký sử dụng hóa chất những ngày gần đây của Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà.


Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Bình luận