Cập nhật 16:43 ngày 26/02/2020
Thể Thao | 29 tháng 08, 2019 | 10:36

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành giải vô địch Đông Nam Á 2019.

Bóng đá nữ

Tối ngày 27/8, Đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước ĐT nữ Thái Lan để đăng quang ngôi hậu trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ 2019. Trước thành tích đáng tự hào của các cô gái vàng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể BHL, các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của ĐT nữ Việt Nam, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo để giành thắng lợi một cách thuyết phục; đồng thời cũng chúc mừng đội tuyển nữ tiếp tục có những thành công hơn nữa trong tương lai.

Nhân sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc đội bóng đá nam tiếp nối thành tích của các cô gái Việt Nam để giành kết quả tốt trước đội tuyển nam Thái Lan ở trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 5-9 tại Thái Lan.

Với ngôi hậu Giải vô địch bóng đá nữ 2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng đội nữ tổng cộng 1,3 tỉ đồng gồm 300 triệu đồng vì vượt qua vòng bảng, 400 triệu đồng vì thắng bán kết và 600 triệu đồng cho chức vô địch.

Ông Phạm Thanh Hùng – Trưởng Ban Bóng đá nữ VFF thưởng riêng cho đội 360 triệu đồng. Xin được lưu ý là Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á không thưởng cho các đội đoạt giải tại AFF Cup bóng đá nữ.


Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Bình luận